ลักษณะพร้อมกับกิริยาอาการคนท้อง 3 เดือน ที่คุณแม่มือใหม่ควรทราบ

เมื่อคุณแม่ได้ตั้งครรภ์มาจนถึงเดือนที่ 3 แล้ว คุณแม่จะเริ่มรู้สึกสบายตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณแม่บางคนอาจจะมีอาการแพ้ท้องที่ลดลงจนแทบจะไม่เหลือ และสำหรับบางคนคงจะยังคงมีอาการแพ้ท้องอยู่มั่ง แต่ที่แน่นอนคือ อาการเหล่านี้น่าจะลดน้อยถอยลงไปกว่าเดือนแรกและเดือนที่ 2 อย่างแน่นอน
 
แต่ทว่าในส่วนของอาการเวียนศีรษะหรือปวดศีรษะนั้น ตลอดกระทั่งอาการมึนงงพร้อมทั้งอ่อนเพลีย คุณแม่อาจยังคงพบเจออยู่ เนื่องจากในช่วงการตั้งครรภ์เดือนที่ 3 ร่างกายของคุณแม่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนระดับฮอร์โมนมากเพิ่มขึ้น โดยที่คุณแม่จะเริ่มมีน้ำหนักเยอะขึ้นจากเดิมจนอาจจะเห็นได้ชัด ส่วนหน้าท้องก็จะขยายใหญ่เพิ่มขึ้น จนคุณแม่จะต้องริเริ่มสวมชุดคลุมท้องเพื่อเกิดความรู้สึกสบายตัวมากเพิ่มขึ้นนั่นเอง ภายในช่วงนี้อาการคนท้อง 3 เดือนที่เด่นชัด มักจะเป็นในส่วนของการพบรอยผิวแตกตามเต้านม สะโพก ตลอดจนกระทั่งขนาดหน้าท้องที่เปลี่ยนไป และสิ่งสำคัญเมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 3 เดือนแล้ว คุณแม่จะต้องเข้าพบแพทย์เพื่อฝากครรภ์ พร้อมกับเริ่มต้นปรับตัวให้เข้ากับการตั้งครรภ์ให้มากเพิ่มขึ้น
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการคนท้อง 3 เดือนการเปลี่ยนแปลงต่อจากนี้จะทำให้คุณแม่ต้องปรับนิสัยเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณแม่จะต้องเอาใจใส่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อตนเองพร้อมกับลูกน้อยให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ จะช่วยให้การตั้งครรภ์มีความสมบูรณ์ ตลอดจนลูกน้อยภายในท้องมีสุขภาพที่แข็งแรง รวมไปถึงตัวคุณแม่ด้วย