ผู้หญิง

แจกสูตร 4 เมนูอาหารคลีนมื้อเช้า ทำง่ายในเวลาที่เร่งรีบ สายรักสุขภาพต้องลอง !

สำหรับ ผู้หญิง หลายคนที่พยายามอยากจะรับประทาน อาหารคลีน ในช่วงมื้อเช้าให้เป็นประจำทุกวัน แต่เมื่อต้องพบเจอกับรสชาติที่ไม่คุ้นเคยและไม่พึงประสงค์เสียเท่าไหร่นัก กลับส่งผลทำให้สาวๆ อยากจะห่างไกลจากทดแทน วันนี้ทางเราจึงอยากจะแจกสูตรเกี่ยวกับการจัดทำเมนู อาหารคลีน ในช่วงมื้อเช้า ซึ่งแต่ละเมนูจะมีวัตถุดิบหลักก็คือ ขนมปัง โดยเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่าย ทำได้หลากหลายเมนู แถมรสชาติก็อร่อย รับประทานได้ง่าย ทำให้สาวๆ มี สุขภาพดี แถมหุ่นดีได้อย่างชัวร์ๆ ส่วนจะมีเมนูไหน อย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เมนูที่ 1 : ขนมปัง โยเกิร์ตรสธรรมชาติ และ ผลไม้สด

สำหรับไอเดียแรกที่ทางเราอยากจะนำเสนอผ่านเมนู อาหารคลีน ที่ทำจากขนมปัง นั่นก็คือ ให้สาวๆ เตรียมขนมปังพร้อมทั้งผลไม้ที่สาวๆ ชื่นชอบ และ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ให้สาวๆ ทาโยเกิร์ตบนขนมปังให้ทั่ว และจัดผลไม้วางทับอีกที หรือถ้าหากใครชอบรับประทานธัญพืช สามารถโรยธัญพืชร่วมด้วยได้

เมนูที่ 2 : ขนมปัง ไข่ดาว และยำมะเขือเทศ

สำหรับเมนูที่ 2 ที่เราอยากจะแชร์ จัดได้ว่าเป็นการทำ อาหารคลีน ด้วยขนมปังที่ง่ายมากๆ เริ่มต้นให้สาวๆ ทำการยำมะเขือเทศเสียก่อน โดยที่สาวๆ สามารถปรุงแต่งรสชาติได้ตามใจชอบ แต่ก็ระวังอย่าจัดจ้านมากจนเกินไป เพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้นั่นเอง หลังจากนั้นให้สาวๆ ทำการทอดไข่ดาวให้สุก หรือถ้าหากใครไม่ชอบทานแบบสุกๆ จะทอดไข่แบบตานีก็ได้เช่นเดียวกัน และให้ต่อด้วยการตักยำมาวางบนตัวขนมปังและให้วางไข่ดาวเอาไว้บนสุด น้ำยำที่มีรสชาติเปรี้ยวและหวาน หากได้รับประทานควบคู่กับไข่ดาวและขนมปัง บอกได้เลยว่ารับประทานซ้ำกี่ครั้งก็ไม่มีวันเบื่อแน่นอน

เมนูที่ 3 : ขนมปังและสลัดทูน่า

สำหรับเมนูที่ 3 นี้ จัดได้ว่าเป็นเมนู อาหารคลีน ที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี วัตถุดิบก็จะมี ขนมปัง และ ทูน่า พริกไทย เกลือ หอมแดง น้ำมะนาว เริ่มต้นให้สาวๆ ทำสลัดทูน่าได้ตามใจชอบ โดยทูน่าที่แนะนำให้เลือกใช้นั่นก็คือ ทูน่าในน้ำเกลือ นำพริกไทย เกลือ หอมแดง น้ำมะนาว นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน และใส่ทูน่าลงไปเพิ่มเติม หลังจากนั้นให้นำผักกาดหอมหรืออาจจะเป็นผักชนิดอื่นๆ ที่คุณชื่นชอบมาวางไว้บนขนมปัง ให้คุณตักสลัดทูน่าใส่เพิ่มลงไป เป็นอันเสร็จสิ้น

 เมนูที่ 4 : ขนมปัง เนยถั่ว และผลไม้สด

ถือได้ว่าเป็น ไอเดียในการจัดทำเมนู อาหารคลีน ที่ทำจากขนมปังเมนูสุดท้ายของวันนี้ หากใครชอบรับประทานเนยถั่วอยู่แล้ว ถือได้ว่าเมนูนี้น่าจะถูกใจคุณเป็นอย่างมาก เพียงแค่ใช้เนยถั่วทาลงบนขนมปังให้ทั่วทั้งแผ่น หลังจากนั้นให้คุณใส่ผลไม้บนขนมปัง ผลไม้สดที่ว่านี้คุณสามารถเลือกเป็นผลไม้ที่คุณชื่นชอบได้เลย ทางที่ดีควรเป็น กล้วยหอม หรือไม่ก็ผลไม้ที่มีรสชาติออกเปรี้ยวจะดีที่สุด เพราะรสชาติจะเข้ากันกับเนยถั่วนั่นเอง เมนูนี้ถือได้ว่าเป็นเมนูที่สวยงาม รับประทานในช่วงมื้อเช้าได้อย่างสบายๆ

หากคุณต้องการอยากจะมีสุขภาพที่ดี การรับประทาน อาหารคลีน ที่มีรสชาติแบบจืดๆ อย่างเป็นประจำ จะส่งผลทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่ายและไม่อยากรับประทานต่อได้อย่างง่ายๆ แต่ถ้าหากคุณพลิกแพลง จัดทำเมนูที่แตกต่างไปเรื่อย ๆ แต่ยังคงเป็นอาหารคลีนอยู่นั้น จะช่วยทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อ และอยากจะหันมารับประทานอาหารคลีนมากขึ้นกว่าเดิม อย่างน้อยก็ควรที่จะเน้นรับประทานผักและผลไม้เป็นสำคัญ รับรองเลยว่าคุณจะต้องมีสุขภาพดีและหุ่นดีแบบชัวร์ๆ

ข่าวเกี่ยวกับผู้หญิง คลิกที่นี่

เคล็ดลับสุขภาพ คลิกที่นี่

You may also like...