ภัยร้ายอันดับต้น ๆ ของสุภาพสตรีทั่วโลกเช่นโรคมะเร็งปากมดลูก

เพราะผู้ที่เคยเป็นโรคติดเชื้อไวรัสในบริเวณอวัยวะเพศ พร้อมกับผู้ที่ขึ้นชื่อว่ามีภูมิคุ้มกันต่ำหรือมีสภาวะภูมิคุ้มกันที่บกพร่อง ยิ่งกว่านั้นยังคงมีผู้ใกล้ชิดที่ติดบุหรี่ หรือเป็นสตรีที่สูบบุหรี่เป็นปริมาณมากเสียเอง มักจะเสี่ยงโอกาสต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูกยิ่งกว่าใคร

 
สำหรับในช่วงเวลาที่ผ่านมา กลับพบว่า โรคมะเร็งปากมดลูก ถือได้ว่าเป็นโรคร้ายอันใกล้ตัวเกี่ยวกับผู้หญิงหลากหลายคนทั่วโลก ซึ่งภายในปัจจุบันโรคร้ายเช่นมะเร็งปากมดลูก ได้ทำร้ายพร้อมกับฆ่าชีวิตของหญิงสาวมากหลายคนต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งโรคนี้มีขึ้นได้กับผู้หญิงที่มีวัยระหว่าง 35 – 50 ปี และสำหรับภายในปี ๆ หนึ่งกลับมีสถิติทางด้านการเกิดมะเร็งปากมดลูกนี้อย่างทั่วโลก ทั้ง ๆ ที่โรคมะเร็งจำนวนมากหากมีการตรวจและพบแพทย์อยู่ตลอดเวลา สามารถตรวจค้นพบได้อย่างง่าย ๆ ตลอดกระทั่งสามารถป้องกันได้อย่างทั่วถึง หากมีการระมัดระวังพร้อมกับให้ความสำคัญต่อการเข้าพบแพทย์อยู่เป็นประจำ การต่อต้านหรือการป้องกันมิให้เกิดโรคร้ายโรคนี้ เป็นสิ่งที่ไม่อาจจะยับยั้งได้ และดูเหมือนว่าเป็นสิ่งที่ยับยั้งได้ยากเลยเชียว
 
มะเร็งปากมดลูก
และอีกต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูกนั้น ค่อนข้างเป็นผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่วัยยังน้อย หรือมีเซ็กซ์ตั้งแต่อายุ 18 ปี อีกทั้งยังคงเป็นผู้ที่เปลี่ยนคู่นอนบ่อยครั้ง ส่วนทางด้านสามีหรือคู่รักอาจะมีการเปลี่ยนคู่นอนบ่อย หรือว่ามีสภาวะสำส่อนทางเพศด้วยเช่นเดียวกัน และอีกหนึ่งเหตุคือ เป็นผู้ที่เคยเป็นโรคติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์ อย่างเช่น กามโรค เป็นต้น

มะเร็งปากมดลูก