ท่องเที่ยวชมการแสดงที่ตลาดน้ำอโยธยา สุดสนุกพบเข้ากับการเล่นละครที่อลังการ

สำหรับใครที่ได้เดินทางไปสัญจรที่ตลาดน้ำอโยธยา ก็จะได้พบกับการแสดงสุดยอดเยี่ยมภายในสถานที่แห่งนี้ โดยการแสดงฟันดาบ ทางด้านนักแสดงเองก็ได้มีการแสดงฟันดาบของแท้ เสียงดาบจะกระทบกันให้เราได้ยินอยู่ทุกเมื่อ และกว่าจะเป็นการแสดงชุดนี้ขึ้นมาได้ ก็คงจะต้องอาศัยเวลาในการซักซ้อมกันพอสมควร ก็เพราะว่าทุกการแสดงที่ตลาดน้ำอโยธยาแห่งนี้ช่างเป็นการแสดงที่สวยงามพร้อมกับอัศจรรย์ใจอย่างถึงที่สุด

 
สำหรับใครที่เดินทางไปตลาดน้ำอโยธยาก็จะพบว่า ตลาดน้ำอโยธยามิได้มีดีแค่เพียงเดินเที่ยมชมสินค้าหรือว่าร้านค้าประเภทหลากหลาย ตลอดเส้นทางเพียงเท่านั้น เพราะตลาดน้ำอโยธยายังคงสร้างความเด่นทางด้านศิลปวัฒนธรรม ที่จะทำให้คุณได้เที่ยมชมพร้อมทั้งรอดูการแสดงที่อลังการงานสร้างในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งคุณคงจะต้องพอทราบมาก่อนตั้งแต่ปากทางของการเดินทางสู่ตลาดน้ำอโยธยามั่งแล้วว่า มีการแสดงรูปแบบไหน อย่างไร พร้อมกับมีการจัดแสดงที่ไหนบ้าง ก็เพราะว่าการแสดงของที่นี่ก็มีหลากหลายด้วยกันเลยเชียว โดยเฉพาะการตระเวนชมการแสดงอาวุธโบราณที่ตลาดน้ำอโยธยาแห่งนี้ ใครต่อใครจะสามารถเดินทางไปยังหอศิลป์ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะกลางน้ำ แต่ทว่าสำหรับการแสดงนี้ทางที่ดีคุณควรหาทำเลเพื่อรอชมการแสดงให้ดีเสียหน่อย ผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะชื่นชอบที่จะยืนชมการแสดงอาวุธโบราณเป็นหลัก เพราะตลาดน้ำอโยธยาในสถานที่แห่งนี้คงไม่เหมาะที่จะนั่งชมเสียเท่าไหร่นัก
 
ตลาดน้ำอโยธยา
พร้อมกับสำหรับผู้ที่ทำการแสดงภายในตลาดน้ำอโยธยา นั่นก็เป็น สำนักดาบ ศ. พุทไธสวรรค์ เป็นการเล่นละครที่ไม่ได้ดำเนินตามเรื่องราวแต่อย่างใด แต่ว่าเท่าที่ได้ทำการเลือกชมนั้นจะพอคาดคะเนได้บ้างว่า เป็นการรบระหว่างไทยและพม่าเหมือนเป็นการสู้รบในสมัยเก่านั้นเอง