ไขข้อข้องใจ นอนพร้อมกับนั่งอาบแดด มีผลร้ายที่เป็นอันตรายหรือเปล่า

แม้ว่าหลายคนจะเข้าใจอยู่แล้วว่า การนอนพร้อมกับนั่ง อาบแดด คงส่งผลดีต่อสุขภาพอนามัย แต่จริง ๆ แล้วก็ยังอาจจะมีอีกหลายต่อหลายคน ที่คงกำลังสงสัยเพิ่มเติมอีกว่า ตกลงว่าการนั่งพร้อมกับนอนอาบแดด จะดีหรือส่งผลเสียต่อสุขภาพกันแน่ วันนี้เราเลยนำข้อมูลดี ๆ เพื่อจะไขข้อข้องใจในเรื่องนี้ มาฝากเพื่อน ๆ กันคะ

 

การนอน อาบแดด นั้น จริง ๆ เราต้องการที่จะกำหนดเพื่อค้นพบกับวิตามินดี ที่มีอยู่ภายในแสงแดดเป็นหลัก แต่จริง ๆ แล้ว เพราะวิตามินดีนั้น เราสามารถพบได้ในอาหารบางชนิด ซึ่งหากว่าจะให้ทำการเทียบระหว่าง การนั่งกับนอนอาบแดดเพื่อค้นพบวิตามินดี กับการรับประทานอาหารวิตามินดี บางครั้งเราคงไม่ได้รับวิตามินดีเทียบเท่ากับการที่เรานั่งกับนอนอาบแดดเป็นสำคัญ ซึ่งถ้าหากเราอาจจะค้นพบวิตามินดีได้อย่างเหมาะสม วิตามินดีจะช่วยส่งเสริมเป็นเหตุให้เซลล์และสุขภาพของเรา มีลักษณะที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ส่วนภายในเรื่องของสีผิวนั้น หากว่าเป็นเรื่องของผิวแทน นับได้ว่าเป็นอาการของคนผิวที่มีรูปร่างไหม้แบบล้วน ๆ ซึ่งแดดที่มีวิตามินดีนั้นถือได้ว่าสูงมาก เราอาจจะค้นพบได้ภายในช่วงเช้า ซึ่งจะต้องไม่เกิน 9 โมงเช้าเป็นสำคัญ หลังจากนั้นการนอนอาบแดดเรามักจะได้รับโทษมากกว่า และร้ายที่สุดเราคงต้องตกเป็นเหยื่อของโรคมะเร็งผิวหนังก็เป็นได้

 

เพราะฉะนั้น เราไม่ควรนอนอาบแดดเป็นระยะเวลานาน ๆ เนื่องจากจะส่งผลเสียพร้อมกับก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง  หากว่าจะนอนอาบแดดจริง ๆ ควรนอนอาบแดดภายในช่วงไม่เกิน 9 โมงเช้า ซึ่งจะได้รับคุณค่าแบบเต็ม ๆ คะ